Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Mẹo nhỏ điều trị mụn với rau dấp cá

Với những người có làn da nhờ sẽ rất dễ nổi mụn, nếu không vệ sinh tốt sẽ dễ có mụn bọc cực kì khó chịu. Tuy nhiên, các con người có cơ hội điều trị mụn bọc bằng rau diếp cá rất dễ thực hiện mà vẫn đạt kết quả tốt cao. Rau diếp cá dân gian vẫn […]


Với những người có làn da nhờ sẽ rất dễ nổi mụn, nếu không vệ sinh tốt sẽ dễ có mụn bọc cực kì khó chịu. Tuy nhiên, các phụ nữ có mẹo hay chữa bệnh mụn bọc bằng rau diếp cá rất đơn giản mà vẫn đạt hiệu nghiệm cao.

Rau diếp cá dân gian vẫn gọi với những tên gọi phổ biến như diếp cá, giấp cá hay ngư tinh thảo. Từ thời phong kiến diếp cá đã được luôn tin tưởng dùng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng lên mùi vị thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng.

Xem thêm: sữa ong chúa lifespring

Cây này đã được ghi trong các sách viên uống từ cách đây hàng nghìn năm. Với Giá trị làm viên uống thanh nhiệt, giải độc do làm mát huyết trong hầu hết toàn bộ cơ thể nên trong các trường hợp bị viêm nhiễm trong toàn bộ toàn bộ cơ thể như mụn nhọt, mẩn ngứa có cách dùng rau diếp cá làm mát máu. Hoặc khi bị bệnh đường ruột, bị tiêu chảy cũng có thể dùng diếp cá.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa lifespring

Rau diếp cá là một loại cây thuốc quý tốt, có mẹo hay chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và làm mát da. Rau diếp cá có rất nhiều tác dụng trong Đông y. Còn trong thẩm mỹ, loại rau này có thể với các nốt mụn nhọt bị sưng tấy đỏ.

Trước khi đi ngủ, quý bà cần làm mất da mặt, lấy vài lá diếp cá rửa sạch, giã nát, khi đi ngủ rịt vào mụn nhọt, băng lại, sáng dậy bỏ ra. Nếu chúng ta kiên trì làm sẽ khỏi mụn. Tuy nhiên, khi da bị mụn, con người cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Đọc thêm: sua ong chua royal jelly 1610mg

Luôn giữ đối với da được sạch sẽ, thông thoáng bằng cách tin tưởng sử dụng sữa rửa mặt đúng với loại da của chúng mình. Khi rửa mặt con người phải nhẹ nhàng, không chà xát mạnh làm tổn thương các nốt mụn. Mỗi ngày rửa 2-3 lần.

Không tùy tiện dùng tay bấm nặn lên các nốt mụn, làm mụn bị vỡ non, bầm tím hoặc nhiễm trùng và lây lan sang vùng da xung quanh.

Khi các nốt mụn đã đủ độ để lấy cồi mụn, phụ nữ nên dùng dụng cụ lấy mụn và tiệt trùng bằng cồn để lấy các nhân mụn ra ngoài (tuyệt đối không dùng tay trực tiếp).

Không ăn, uống các chất dễ gây kích ứng xem như làn da bị mụn như: hải sản, thịt bò, thực đơn cay, thức uống có ga hoặc thức uống có nồng độ cồn.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi thích hợp, đảm bảo ngủ đủ giấc và giữ cho tinh thần bình ổn.

Tri ran da bang thien nhien

Xem thêm tại: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét