Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Ai cũng biết trà rất tốt cho sức khỏe nhất là trà xanh. Tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của trà chúng ta cần phải tránh các sai lầm dưới đây. Những sai lầm này không chỉ khiến mất hết khả năng của trà mà còn biến trà thành món độc dược cho toàn bộ cơ thể.

1. Uống trà khi đói

Khi uống trà ngay lúc nàyi, thì sẽ tương đương với việc uống viên uống độc vì việc làm này chẳng khác nào “rước hổ vào nhà”. Gây nên một vài phản ứng bất lợi đối với dạ dày, lá lách làm đối với hai bộ phận này bị “mát”, hiện diện tình trạng cồn cào, khó chịu.
Tham khảo thêm: thuoc bo gan giai doc nhat nhat

2. Uống trà nóng bỏng (trên 62 độ C)

Tag: sua ong chua 1610

Bởi nó làm bỏng môi, bỏng lưỡi, miệng, dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ vô hiệu hóa các bộ phận nói trên, sản xuất ra mất cảm giác mùi vị, phong bế các có chức năng vốn có, làm tê liệt mô dạ dày và gây ra mắc chứng uxơ (khuyến cáo chỉ nên uống trà dưới 56oC).

3. Uống trà lạnh

Uống trà quá nóng không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu uống trà lạnh cũng không tốt bởi nhiệt độ lạnh sẽ gây tích tụ đờm rãi trong miệng.

4. Dùng trà quá đặc

Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ không tốt cho sức khỏe. Gây nên bi kịch đau đầu và mất ngủ, dùng lâu dài sẽ không tốt đối với sức khỏe.

Tag: sua ong chua royal jelly 1600mg gia bao nhieu

5. Pha ngâm trà quá lâu

Chè tiết ra polyphenyles và một vài loại dầu, xuất hiện quá trình ôxy hóa. Điều này làm giảm độ trong và hàm lượng dưỡng chất có trong trà. Nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn tăng cường số lượng vi sinh vật (vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh.
Xem thêm: ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

6. Pha trà quá nhiều lần

Theo nhiều thử nghiệm các nhà khoa học phát hiện thấy, lần pha trà đầu tiên triết được khoảng 50% các hợp chất có tác dụng, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra vì vậy không nên pha trà “quá tam” ba bận.

Đọc thêm: sua ong chua costar royal jelly 1450mg

7. Uống trà trước bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trước các bữa ăn không được phép phép uống trà vì nó “làm mềm” nước bọt, giảm tính ngon miệng và làm cho thực phẩm trở nên vô vị. Ngoài ra, nó còn làm sự đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa. Lý do này mà trước bữa ăn 20-30 phút không được phép phép uống trà.

8. Uống trà ngay sau bữa ăn

Giống như uống trà trước bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn cũng không tốt, nó làm giảm các có có chức năng tiêu hóa cũng như các bộ phận có liên quan đến tiêu hóa. Tốt nhất nên uống sau khi ăn khoảng 20-30 phút.
Bạn nên đọc: thuoc b12 co tac dung gi

9. Dùng nước trà để uống thuốc

Việc làm này thiếu khoa học và làm giảm khả năng của thuốc, bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm khả năng của thuốc, làm phong bế có nhiệm vụ và làm cho thuốc uống trở nên hết tác dụng.

10. Uống trà của ngày hôm trước

Trà của ngày hôm trước không chỉ giảm hương vị mà các những chất dinh dưỡng quý hiếm cũng bị cạn kiệt, môi trường tốt để đối với khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu sau 24 giờ không bị thiu chỉ nên dùng để vệ rửa, vệ sinh ngoài da, vì nó giàu axít và flo có tác dụng ngăn ngừa bị chảy máu, viêm nhiễm.

Hãy chia sẻ với chúng mình bè và người thân của người dùng nó để làm mờ những điều đáng tiếc xảy ra nhé!

Theo: sữa ong chúa 1000mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét