Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Bệnh loãng xương có thể được cải thiện nhờ một chế độ sử dụng thức ăn sinh hoạt và viên uống men hợp lý. Các nghiên cứu theo dõi dài hạn đối với thấy việc chữa trị đã làm tăng được khối lượng khoáng chất của xương, giảm đau đớn, phòng ngừa được gẫy xương, giảm các nguy cơ gẫy xương… Cải thiện chất lượng cuộc sống hiện đại cho người có tuổi.

Chế độ sử dụng thức ăn, sinh hoạt
Cần duy trì một chế độ sử dụng thức ăn đầy đủ, đa dạng, hợp lý tương thích với nhu cầu của các bộ phân các bộ phân cơ thể trong từng khoảng thời gian, từng lứa tuổi, từng lịch trình sinh hoạt.
Theo các nghiên cứu kỹ kỹ gần đây của Trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh, chế độ ăn cuả dân ta nói chung rất thiếu calci. Sữa và những loại SP từ sữa (bơ, phomat…) Giàu calci chỉ chiếm một vị trí rất khiêm nhường trong khẩu phần ăn cuả đa số dân ta và con số ít oiû này cũng chỉ tập trung ở một vài thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà nội.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Ở người có tuổi cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố khoáng chất (đặc biệt là calci) và protid trong khẩu phần ăn vì ở người có tuổi công dụng bổ sung thức ăn và hấp thu các dưỡng chất và khoáng chất đều bị kìm hãm. Chính do đó sữa là một loại thực phẩm lý tưởng để bổ sung thêm dưỡng chất cả calci và protid cho người có tuổi. Lượng sữa quan trọng mỗi ngày từ 500 đến 1.000 ml (có mẹo hay là sữa tươi, yaourt hoặc sữa pha từ sữa bột).

Cần duy trì một chế độ sinh hoạt đa dạng, năng động: vận động thể lực đều đặn, vừa sức, tăng thêm các hoạt động thể lực ở ngoài trời. Việc vận động không ngừng nghỉ vừa có lợi cho toàn tất cả cơ thể (hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ thống tiêu hoá…) Vừa tác dụng tốt trực tiếp đối với hệ thống xương cơ khớp, chống thoái hoá và chống loãng xương (do làm tăng hoạt động của tế bào sinh xương, làm tăng hấp thu calci và protid).

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa costar 1610mg

Đối với người lớn tuổi cần hết sức tránh bị té ngã vì khi xương đã bị loãng, gẫy xương sẽ rất dễ xảy ra, khi gẫy lại rất khó liền. Việc bất động để điều trị gẫy xương không một vài làm cho loãng xương nặng thêm mà còn là nguy cơ của nhiều bệnh lý do nằm lâu khác.

Chế độ thuốc uống men
Thuốc giảm đau chỉ dùng khi quan trọng, tuỳ mức độ có biện pháp dùng các thuốc uống giảm đau đơn thuần (Paracetamol, Idarac…) Hay dùng Calcitonine (thuốc vừa có tác dụng ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương vừa có công dụng giảm đau do hiện tượng loãng xương. Tránh dùng các viên uống kháng viêm giảm đau đặc biệt nhóm thuốc kháng viêm chứa Corticosteroides.

Tag: sữa ong chúa golden health

Cung cấp calci theo nhu cầu của tất cả toàn bộ cơ thể ở từng lứa tuổi, từng trạng thái hầu hết cơ thể… Để bồi bổ cho một số thiếu hụt mà khẩu phần ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ (Ở người có tuổi, nhu cầu về calci tăng mà công dụng hấp thu calci ở ruột lại bị giảm sút, ở chúng mình có thai, đối với con bú, sau mãn kinh… Nhu cầu calci đều tăng…).

Cung cấp vitamin D hoặc chất chuyển hóa cuả vitamin D (Calcitriol-Rocaltrol) để tăng lên công dụng hấp thu và không ngừng nghỉ ứng dụng calci của hầu hết các bộ phân cơ thể.
Dùng các viên uống để ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương: Liệu pháp hormon thay thế (hormon sinh dục nữ đối với phái yếu sau mãn kinh), Calcitonine….Theo chỉ định và theo dõi của thầy viên uống.
Dùng các thuốc uống để kích thích hoạt động của các tế bào sinh xương: các chất tăng lên đồng hóa (Durabolin, Deca-Durabolin), hormon sinh dục nam (đối với nam giới nếu có thiếu hụt cần bổ xung), muối Fluoride….Theo chỉ định và theo dõi của thầy thuốc.

Để có kết quả, việc chữa bệnh loãng xương cần toàn diện, liên tục và lâu dài. Thời gian chữa trị bệnh loãng xương phải được tính bằng năm chứ không tính được bằng tháng (Để đánh Giá kết quả điều trị, thường phải sau 2 năm) nên chi phí thường qúa cao so với mức sống ngày nay của đa số nhân dân lao động. Chính vì vậy việc đề phòng bệnh có ý nghĩa rất lớn, cả về mặt hiệu quả và kinh tế.

Thuoc bo gan nen uong luc nao

Tham khảo thêm tại: thuoc no nguc cua uc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét